Thông tin tuyển nhân viên bán thời gian - làm thêm CoCo Ichi

CoCo Ichiban phục vụ khách hàng với tác phong Vui vẻ - 'Nhanh nhẹn - Hoạt bát' CoCo Ichiban phục vụ khách hàng với tác phong Vui vẻ - 'Nhanh nhẹn - Hoạt bát'

CoCo Ichiban phục vụ khách hàng với tác phong “Vui vẻ - Nhanh nhẹn - Hoạt bát”

“Luôn làm việc nhanh nhẹn, tiếp ứng hoạt bát với nụ cười vui vẻ”.
Hay nói cách khác, “Vui vẻ - Nhanh nhẹn - Hoạt bát” chính là nền tảng hoạt động của tất cả chúng tôi.

Thông tin tuyển dụng xem tại đây

Giới thiệu công việc

Tập đoàn Ichibanya chúng tôi đang vận hành 4 thương hiệu nhà hàng, trước tiên là “Curry House CoCo Ichibanya (thường gọi là CoCo Ichi)” nổi tiếng với món cơm cà ri, tiếp đến là “Pasta de CoCo” với món Ankake Spaghetti có xuất xứ từ Nagoya, “Menya CoCo Ichi” - nhà hàng chuyên phục vụ món mì ramen do CoCo Ichi sáng tạo, và “Nikkui Tei” - nơi thực khách có thể thưởng thức món thịt bò áp chảo nóng hổi cùng thịt heo tẩm bột chiên giòn tonkatsu. Tại các nhà hàng, không chỉ người Nhật mà còn có nhiều nhân viên với các quốc tịch khác nhau làm việc, cùng nhau nỗ lực vì khách hàng, phát triển nhà hàng. Các hướng dẫn về công việc như tiếp khách, nấu ăn, v.v... được trang bị kỹ càng để dù là người lần đầu tiên đi làm vẫn có thể an tâm bắt đầu công việc. Đội ngũ cán bộ và nhân viên tốt bụng sẽ hướng dẫn tận tình mọi thứ, nên dù chưa có kinh nghiệm cũng không cần phải lo lắng.

Chào đón khách
Chào đón khách Với vẻ mặt tươi cười, sáng sủa, khỏe khoắn là bạn sẽ làm tốt công việc chào đón khách dù chưa có kinh nghiệm. Nói to rõ, đầy hoạt bát “Xin chào quý khách”, “Xin lỗi đã để quý khách phải chờ”, “Cảm ơn quý khách” với vẻ mặt tươi cười.
Công việc ở nhà bếp
Công việc ở nhà bếp Khi có khách gọi món thì bắt tay vào chế biến ngay, cố gắng nhanh chóng đem món ăn đến cho khách hàng. Khi thực hiện sẽ có hướng dẫn chế biến, chủ nhà hàng và các nhân viên vào làm trước bạn cũng sẽ chỉ dẫn tận tình nên hãy thoải mái đặt câu hỏi nếu có điều gì không biết.
Vệ sinh
Vệ sinh Để phục vụ cho khách hàng những món ăn “ngon miệng” và có thể “an tâm” thưởng thức, chúng ta phải luôn vệ sinh, dọn dẹp, tạo nên môi trường sạch đẹp. Đối với bàn, ghế, nhà vệ sinh, v.v...: vệ sinh hàng ngày và theo thời điểm; đối với máy điều hòa và quạt thông gió: vệ sinh hàng tuần. Ngoài ra, Ichibanya cũng dốc sức làm vệ sinh sạch đẹp khu vực lân cận nhà hàng, để bày tỏ lòng biết ơn khi có thể kinh doanh nhà hàng ở địa phương đó.
Bữa ăn dành cho nhân viên
Bữa ăn dành cho nhân viên Chúng tôi có chuẩn bị “bữa ăn dành cho nhân viên” để dùng trong lúc nghỉ giải lao hay khi kết thúc công việc. Có những bạn nhân viên cũng vô cùng thích và luôn mong chờ “bữa ăn dành cho nhân viên”. * Thực đơn bữa ăn khác nhau tùy theo cửa hàng.
Đồng phục
Đồng phục Nhân viên đều sẽ mặc đồng phục thống nhất của Tập đoàn Ichibanya. Cảm giác tươi sáng, sạch sẽ là đặc trưng của bộ đồng phục. * Trong ảnh là đồng phục của Curry House CoCo Ichibanya. Đồng phục khác nhau tùy vào loại hình kinh doanh.

Quy trình một ngày làm việc

Quy trình một ngày làm việc
17:00
Có mặt ở cửa hàng
17:05
Chuẩn bị cho khung giờ cao điểm buổi tối Tiến hành chuẩn bị nguyên vật liệu và dụng cụ để đón khách. Để khách hàng hài lòng thì khâu chuẩn bị trước rất quan trọng.
18:00
Tiếp đón thực khách vào khung giờ cao điểm buổi tối Nhân viên nhà bếp và nhân viên phục vụ cùng nỗ lực hết mình tiếp đón và phục vụ để khách hàng không phải chờ đợi. Đem lại món ăn và trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng bằng tinh thần đồng đội của tất cả nhân viên.
20:00
Nghỉ giải lao Là khoảng thời gian thưa vắng khách. Nghỉ giải lao trước khi chuẩn bị đóng cửa hàng. Lúc này nhân viên cũng đói bụng rồi nên sẽ dùng bữa (bữa ăn dành cho nhân viên).
21:00
Song song với tiếp đón khách là thực hiện công việc trước khi đóng cửa Trong khi tiếp đón khách, sẽ tiến hành chuẩn bị những thứ cần thiết để phục vụ cho khách hàng của ngày mai. Ngoài ra, cũng đồng thời tiến hành dọn dẹp để đóng cửa.
23:00
Đóng cửa Đã hết giờ hoạt động của cửa hàng nên sẽ tiến hành bảo dưỡng thiết bị và làm vệ sinh.
23:30
Ra về - Rời khỏi cửa hàng Hoàn tất toàn bộ công việc. Về nhà cẩn thận.

Phỏng vấn

Coco Ichi thân thiện và tận tình với cả nhân viên người nước ngoài!

Curry House coco Ichibanya Cửa hàng Sanchome, Toranomon, Minato-ku
Bạn B. T. P
19 tuổi, nữ
Thời gian làm việc từ khi vào làm: 4 tháng
Làm bán thời gian - Làm thêm
Xuất thân: Việt Nam
Lần đầu tiên trong đời đi làm thêm nên tôi đã rất căng thẳng
Tôi quan tâm đến kinh tế, và đã đến Nhật với mong muốn trong tương lai sẽ làm công việc về kinh tế ở Nhật. Khi đến Nhật, tôi đã vào học trường tiếng Nhật ngay và tìm công việc làm thêm. Tôi bắt đầu làm việc ở Coco Ichi là do có bạn thân người Việt Nam làm việc tại đây đã giới thiệu cho tôi. Khi còn ở Việt Nam, tôi chưa từng đi làm, nên làm thêm ở Coco Ichi là công việc đầu tiên trong đời tôi. Ngoài ra, khi mới vào làm, tôi hoàn toàn không biết tiếng Nhật nên đã rất căng thẳng. Nhưng nhờ bạn thân và có cả nhân viên người nước ngoài khác làm việc chung, đã chỉ dẫn cho tôi những điều không hiểu, nhân viên người Nhật cũng theo sát hỗ trợ tận tình nên tôi có thể yên tâm làm việc. Hơn thế nữa, tôi nghĩ rằng Coco Ichi rất thấu hiểu, quan tâm nhân viên người nước ngoài, nên đây là một môi trường dễ làm việc.
Cả người nước ngoài lẫn người Nhật đều làm cùng công việc
Ở Coco Ichi, không có sự phân biệt giữa người Nhật và người nước ngoài, tất cả đều làm cùng công việc. Về cơ bản, nhân viên mới sẽ bắt đầu từ công việc rửa chén và dọn chén dĩa xuống. Tôi cũng đã làm các công việc đó trong một khoảng thời gian sau khi vào làm. Khi đó, tôi hoàn toàn không nói được tiếng Nhật, nên không tiếp đón khách, mà dốc hết sức vào việc học tiếng Nhật. Khi quen việc và có thể hiểu tiếng Nhật, tôi luyện tập các thao tác trên máy nhận gọi món (thiết bị gọi món). Khi sử dụng được máy thì tôi tiếp nhận gọi món từ khách hàng, tiến hành công việc mang món ăn ra. Có nhân viên vào làm trước cùng thực hiện với tôi cho đến khi quen với việc tiếp đón khách nên tôi đã rất an tâm. Bây giờ tôi quen rồi nên có thể tiếp đón khách một mình. Ngoài ra, tiếng Nhật của tôi cũng có cải thiện, tôi đã có thể sử dụng tiếng Nhật đơn giản như hỏi khách gọi món gì, v.v... Tôi muốn giỏi tiếng Nhật hơn nữa, vì vậy tôi đang cố gắng tích cực trong công việc tiếp đón khách.

Thông tin tuyển dụng xem tại đây

Vừa làm việc vừa nâng cao tiếng Nhật!

Curry House coco Ichibanya Cửa hàng Roppongi Ekimae, Tokyo Metro
Bạn V.V.D
23 tuổi, nam
Thời gian làm việc từ khi vào làm: 4 tháng
Làm bán thời gian - Làm thêm
Xuất thân: Việt Nam
Thành thạo giao tiếp đơn giản nhờ việc làm thêm
Tôi đã học và tốt nghiệp ngành xây dựng tại trường đại học ở Việt Nam. Nhưng với niềm yêu thích Nhật Bản, tôi đã đến Nhật với mong muốn trong tương lai sẽ làm công việc về kiến trúc ở Nhật. Tôi đã vào học trường tiếng Nhật. Trước khi làm việc ở Coco Ichi, tôi có làm thêm công việc nấu ăn tại tiệm ăn Trung Hoa. Vì nếu là nấu ăn thì có thể làm việc dù không biết tiếng Nhật. Nhưng bạn thân người Việt Nam làm việc tại Coco Ichi đã khuyến khích tôi làm ở Coco Ichi vì “có nhiều nhân viên người nước ngoài nên làm việc vui lắm!”. Do thuận tiện đường đi đến trường tiếng Nhật, nên tôi cũng đã quyết định làm việc tại Coco Ichi. Khi mới vào làm việc, tôi chỉ làm những công việc không sử dụng tiếng Nhật như rửa chén, quét dọn, v.v..., nhưng bây giờ tôi đã được giao cho công việc của nhân viên phục vụ. Công việc phục vụ là nghe, hỏi khách gọi món, mang món ăn đến bàn cho khách, vì thế thời gian làm việc cũng là lúc luyện tập tiếng Nhật nên tôi rất vui. Khoảng thời gian mới bắt đầu làm việc ở Coco Ichi, tôi hầu như không nói được tiếng Nhật, nhưng khi làm công việc phục vụ tiếp đón khách, tôi đã có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật đơn giản.
Tôi muốn trau dồi tiếng Nhật và học hỏi những dịch vụ tuyệt vời
Làm việc ở Coco Ichi có rất nhiều điều tốt đẹp. 1 là có thể vui vẻ làm việc hằng ngày. Khi vào làm, tôi chủ yếu được chủ cửa hàng chỉ dẫn công việc, nhưng chủ cửa hàng chưa từng nổi nóng với tôi lần nào, mà luôn chậm rãi hướng dẫn công việc cho tôi thật kỹ càng. Các nhân viên khác cũng tận tình hướng dẫn, nên nơi làm việc lúc nào cũng vui vẻ. Ngoài ra, để tiếp nhận gọi món, sẽ cần bắt chuyện với khách hàng, và hầu hết mọi người đều vui vẻ tươi cười trả lời, nhìn thấy những nụ cười đó trong lòng tôi cũng hạnh phúc. Hơn nữa, tôi rất thích bữa ăn nhân viên vô cùng ngon miệng. Kể từ khi làm việc ở Coco Ichi, tôi đã biết được sự tuyệt vời trong dịch vụ của Nhật Bản. Khi đón tiếp khách, người Nhật rất kiên nhẫn, tiếp xúc với khách hàng bằng thái độ rất dễ chịu. Trong khi làm việc tại Coco Ichi, tôi muốn học hỏi đến nơi đến chốn tiếng Nhật và dịch vụ tuyệt vời của Nhật để trong tương lai có thể làm việc tại công ty kiến trúc của Nhật.

Thông tin tuyển dụng xem tại đây

Câu hỏi thường gặp

Tôi chưa có kinh nghiệm, có thể làm việc được không?
Bạn hãy yên tâm vì sẽ có đào tạo cho nhân viên ở cửa hàng.
Thời gian đào tạo khoảng bao lâu?
Vui lòng xác nhận chi tiết về thời gian đào tạo khi phỏng vấn.
Tôi chỉ làm vào ngày thường trong tuần có được không?
Thời gian làm việc khác nhau tùy vào tình hình công việc và cửa hàng, vui lòng xác nhận chi tiết khi phỏng vấn.
Tôi có thể để râu khi làm việc không?
Không thể. Chúng tôi yêu cầu nhân viên giữ vẻ ngoài sạch sẽ, chỉn chu.
Tôi có hình xăm vậy có thể làm việc không?
Chúng tôi không tuyển người có hình xăm ở vị trí nhìn thấy được.
Phỏng vấn được thực hiện như thế nào?
Bạn sẽ đến cửa hàng để phỏng vấn. Về nguyên tắc, chúng tôi tiến hành phỏng vấn bằng tiếng Nhật.
Có được cấp đồng phục không?
Chúng tôi có chuẩn bị đồng phục cho nhân viên, nên bạn hãy yên tâm.

Thông tin tuyển dụng xem tại đây